DFC - Cung cấp Dịch vụ Tư Vấn, Giải Quyết Tranh Chấp Và Tư Vấn Thu Nợ Cho Doanh Nghiệp

DỊCH VỤ TƯ VẤN THU NỢ

Dịch vụ Ngăn chặn & Cơ cấu Nợ

Để DN không có Nợ và Nợ xấu?

Doanh nghiệp đã kiểm soát công nợ như thế nào?

Doanh nghiệp luôn xác định kiểm soát công nợ là việc làm cần thiết và rất quan trọng. Tuy nhiên, kiểm soát công nợ là kiểm soát cái gì không phải Doanh nghiệp nào cũng làm được và làm đúng. Nếu doanh nghiệp biết kiểm soát công nợ đúng cách, chắc chắn tình hình tài chính, công nợ phải thu của Doanh nghiệp sẽ lành mạnh và ít phải đối mặt với những vướng mắc. Dưới đây là sự chia sẻ trong vấn đề kiểm soát công nợ mà chúng tôi đã rút ra trong quá trình làm công tác thu hồi nợ cho các doanh nghiệp.

Ngăn chặn Nợ

Dịch vụ ngăn chặn nợ

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, việc tranh chấp và bị bạn hàng, đối tác chiếm dụng vốn là không tránh khỏi. DN luôn xác định, nguy cơ bị chiếm dụng vốn cũng như những mâu thuẫn, tranh chấp với đối tác có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào. Nhằm hạn chế và khắc phục những nguy cơ đó, các DN đã tìm đến các văn phòng, công ty Luật nhờ sự tư vấn trợ giúp; hoặc có DN phải thành lập riêng một bộ phận pháp chế hay Ban thu hồi nợ. 

Tư vấn Cơ cấu lại nợ

DFC sẽ làm thay các công việc của Ban pháp chế, thu hồi nợ của quý DN

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng thành lập Ban pháp chế, thu hồi nợ để phòng tránh, giải quyết những tranh chấp, chiếm dụng vốn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại. Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả làm việc của bộ phận này chưa cao do hạn chế về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng... Nhằm khắc phục tình trạng này, Công ty Luật Tài chính Thu nợ DFC cung cấp dịch vụ ngăn chặn nợ và cơ cấu lại nợ để làm thay các công việc của Ban pháp chế, thu hồi nợ, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Giải quyết tranh chấp cho Doanh nghiêp

Tranh chấp trong mua bán hàng hóa

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế của tòa án Việt Nam

Mua bán hàng hóa quốc tế là một trong những hoạt động thương mại quốc tế đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, trở thành động lực quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế đất nước. Điều này đồng nghĩa với việc những tranh chấp về loại hợp đồng này diễn ra ngày càng nhiều. Nắm bắt được điều này, Luật sư DFC sẽ chia sẻ tới bạn đọc về thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế của tòa án theo quy định của pháp luật.

Tranh chấp trong thi công xây lắp, xây dựng

Tranh chấp hợp đồng xây dựng và những điều cần lưu ý

Tranh chấp hợp đồng xây dựng xảy ra ngày càng phổ biến và phức tạp, đặc biệt là trong quá trình thực hiện hợp đồng như tranh chấp về việc chậm trễ thực hiện nghĩa vụ thanh toán, tranh chấp về phạt hợp đồng, bồi thường thiệt hại… Những tranh chấp này  không chỉ làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện công trình mà còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người nhận thầu, thậm chí là cả đời sống của người lao động. Bài viết dưới đây Luật DFC sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách để hạn chế tranh chấp hợp đồng xây dựng và những điều cần lưu ý khi đối diện với những tranh chấp này.

Tranh chấp trong hợp đồng cung ứng, thuê tài sản, thiết bị và dịch vụ

Mẫu hợp đồng thuê/cho thuê máy móc mới nhất năm 2024

Vấn đề thuê hay cho thuê các loại thiết bị, máy móc luôn tồn tại nhiều rủi ro pháp lý cao và gây hao mòn, thiệt hại về máy móc thiết bị. Chính vì thế khi thuê/cho thuê máy móc, thiết bị, các cá nhân hay tổ chức cho thuê cần ký hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động dân sự này. Nhằm  giúp bạn đọc có thể soạn thảo được hợp đồng đảm bảo tính pháp lý, dưới đây là mẫu hợp đồng thuê/cho thuê máy móc, thiết bị 2024 mà Luật sư DFC đã tổng hợp.

Giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đòi lại QSDĐ

Luật sư tư vấn về tình huống tranh chấp đất đai trước năm 1975

Đất đai là một trong những lĩnh vực pháp luật quan trọng và phức tạp bậc nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Để đánh giá đâu là một tranh chấp liên quan đến lĩnh vực đất đai thì thường xảy ra nhiều tình huống khác nhau, một trong những tình huống điển hình của loại tranh chấp này là tranh chấp quyền sử dụng một mảnh đất giữa nhiều chủ thể với một mảnh đất. Chúng tôi – Đội ngũ Chuyên viên tư vấn pháp lý của Tổng đài Tư vấn Pháp luật 0913.348.538 của Công ty Tư vấn Luật DFC xin giải đáp một tình huống liên quan đến vấn đề trên như sau. Cụ thể, Chúng tôi xin tư vấn về tình huống tranh chấp đất đai trước năm 1975.

Tranh chấp ngõ đi chung, đất giáp ranh

Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp ranh giới thửa đất theo quy định pháp luật

Tranh chấp ranh giới thửa đất là dạng tranh chấp đất đai phổ biến giữa các thửa đất liền kề nhau. Để giải quyết loại tranh chấp này các bên cần biết rõ quy trình, thủ tục giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai. Trong bài viết này, Luật sư DFC sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ đó có thể bảo vệ được quyền lợi của mình khi sự việc tương tự xảy ra.

Tranh chấp liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất

Tranh chấp trong hợp đồng mua bán nhà đất là hợp đồng vô cùng phổ biến khi xuất hiện sự mâu thuẫn và bất đồng giữa bên bán và bên mua trong quá trình thỏa thuận, ký kết, và thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất. Việc giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất là một việc tương đối phức tạp. Trong bài viết này, Luật sư DFC sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về vấn đề giải quyết tranh chấp trong hợp đồng mua bán nhà đất theo quy định của pháp luật.